タミール語
フレーズ学習本
ஹலோ
Halō
こんにちは
|
|
நன்றி
Nandri
ありがとう
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
すみません
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
どうぞ
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
乾杯
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
とても良い
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
さようなら
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
いくらですか
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
お勘定お願いします
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
お手洗いはどこですか
|
|
இந்தியா
Indiyā
インド
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
タミル・ナードゥ州
|
|
தமிழ்
Tamil
タミール語
|
|
ஆம்
Ām
はい
|
|
இல்லை
Illai
いいえ
|
|
ஒன்று
Ondru
一(1)
|
|
இரண்டு
Irandu
二
|
|
மூன்று
Mūndru
三
|
|
இது
Idu
これ
|
|
அந்த
Anda
それ、あれ
|
|
அழகான
Aragāna
美しい、 ハンサム
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
おいしい
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
いいですか
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
はい、いいですよ
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
よかった
|
|
… எங்கே?
… engē?
… はどこですか
|
|
என்ன?
Yenna?
何
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
いつ
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
少し
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
ようこそ
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
おはよう
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
おやすみなさい
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
バイバイ
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
じゃあまたね
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
どうも ありがとうございます
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
愛しています
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
おめでとうございます
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
ごめんなさい
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
何を推めますか
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
写真を撮ってもいいですか
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
あれは何ですか
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
どこから来ましたか
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
…出身です
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
お元気ですか
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
元気です
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
あなたのお名前は(公式)
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
私の名前は … です
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
初めまして
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
初めまして。どうぞ宜しく。
|
|
இங்கே
Ingē
ここ
|
|
அங்கே
Angē
そこ、あそこ
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
おもしろい
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
可能な
|
|
சரி
Sari
正しい
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
すばらしい
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
お気に入りの
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
有名な
|
|
அருமை!
Arumai!
すごい
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
忙しい
|
|
தயாரான
Tayārāna
準備はいい
|
|
பின்னர்
Pinnar
後で
|
|
இப்போது
Ippōdu
今
|
|
நான்
Nān
私
|
|
நீ
Nī
君(非公式)
|
|
நீங்கள்
Nīngal
あなた(公式)、あなた達
|
|
நண்பன்
Nanban
友達
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
無
|
|
அதிகம்
Adigam
もっと
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
多分
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
もちろん
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
同意します
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
分かります
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
分かりません
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
もう一度言って下さい
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
英語を話せますか
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
私はタミール語を少し話せます
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
…はタミール語で何と言いますか
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
… は何という意味ですか
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
ここでインターネットにアクセスできますか
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
近くの良いレストランを推薦してくれますか
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
値引きしてもらえますか
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
欲しくありません
|
|
உதவி!
Udavi!
助けて
|
|
போலிசார்
Pōlisār
警察
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
医者
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
道に迷いました
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
どちらの方へ
|
|
இன்று
Indru
今日
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
今夜
|
|
நாளை
Nālai
明日
|
|
இடது
Idadu
左
|
|
வலது
Valadu
右
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
予約
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
閉店
|
|
நீர்
Nīr
水
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
ナン(フラットブレッド)
|
|
சோறு
Sōru
米、ご飯
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
辛い
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
うれしい
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
遅れた
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
早口言葉: おばあさんがバナナにすべって道で転ぶ
|
タミル語はチェンナイ市やスリランカのタミル人を含むインド南部のタミル・ナードゥ州で話されています。
西ヨーロッパ 英語 フランス語 ドイツ語 イタリア語 スペイン語 ポルトガル語 ギリシャ語 オランダ語 アイリッシュ・ゲール語 | スカンディナヴィア ノルウェイ語 スウェーデン語 デンマーク語 フィンランド語 | 東ヨーロッパ ロシア語 ポーランド語 チェコ語 ハンガリー語 クロアチア語 ルーマニア語 | 中近東と南アジア アラブ語 トルコ語 ヘブライ語 ヒンディー語 タミール語 シンハラ語 | 東アジア 日本語 中国語 広東語 タイ語 韓国語 インドネシア語 マレー語 タガログ語 ベトナム語 |